Trường Mầm non Đông Hương tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ tư, 07/02/2018, 08:29 GMT+7
Ngày 5/2/2018 Trường Mầm non Đông Hương đã tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm chung tâm” với sự tham gia của đông đảo giáo viên, phụ huynh học sinh và các cháu trong trường.

Cô Nguyễn Thị Xuân, Hiệu trưởng trường MN Đông Hương khai mạc hội thi

Hội thi được diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích như các tiết mục  văn hóa, văn nghệ, các hoạt động trong lớp, trong trường như vẽ tranh, làm đồ chơi, xếp hình, cắm hoa, trang trí lớp, trồng chăm sóc cây cảnh, chế biến các loại bánh, đồ ăn nhanh, làm đồ dùng, đồ trang trí trong gia đình... Đặc biệt với sự khéo tay của các cô giáo và các cháu, Nhà trường đã làm được 7 gian hàng đẹp mắt. Mỗi gian hàng có không gian riêng để bài trí và bày bán các loại hàng hóa theo từng loại như gian hàng bán đồ ăn nhanh, gian hàng đồ khô như mứt, bánh, hạt...gian hàng rau, củ quả; gian hàng lương thực, thực phẩm, gian hàng hoa qủa, gian hàng tranh do các cháu vẽ, gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ, gian hàng tô tượng. Các gian hàng không chỉ để cho các cháu và nhân dân tham quan mà còn để cho mọi người có thể tự do lựa chọn mua những thứ mình thích, những loại bánh do các cô làm, những loại thực phẩm sạch do nhà trường lựa chọn để phục vụ cho gia đình trong những ngày Tết.

Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” do phòng giáo dục thành phố Thanh Hóa tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ Mầm non, giúp các nhà trường nâng cao hơn nhận thức về vai trò, vị trí của trẻ, từ đó thực hiện hiệu quả hơn công tác giáo dục trẻ. Thông qua Hội thi đã khẳng định trẻ em không chỉ biết học và nghe những gì người lớn dạy mà trẻ còn thể thể tham gia cùng người lớn làm, sáng tạo và có ý tưởng trong các hoạt của nhà trường.  

Hoạt động của các cháu trường MN Đông Hương tại hội thi

                                                                                                    Hữu Thắng

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà