Mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018

Thứ bảy, 06/01/2018, 09:45 GMT+7
Theo kế hoạch, kể từ ngày 28/12/2017 đến 16/3/2018, các lực lượng công an trong tỉnh mà nòng cốt là lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, cơ động sẽ đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền và tuần tra kiểm soát, hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật ATGT.

Trong đó, các lực lượng sẽ chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Ban ATGT các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về tình hình trật tự ATGT, cảnh báo các hành vi vi phạm Luật ATGT và những hậu quả thảm khốc do tai nạn giao thông gây ra để người dân chủ động phòng ngừa, tự bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của mình và mọi người.

Riêng lực lượng CSGT Công an tỉnh sẽ tăng cường công tác cắm chốt và tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. Trong đó tập trung trên các tuyến, lĩnh vực địa bàn trọng điểm, nhất là các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa thường xảy ra nhiều vụ TNGT như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 10, 45, 47, đường Hồ Chí Minh, các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ trọng điểm, đường liên xã, các tuyến giao thông trên đê (sông Chu, sông Mã), các tuyến đường thủy nội địa (sông Mã, sông Chu, sông Lèn, sông Tào, sông Yên, hồ Cửa Đạt, hồ Bến En), các cửa lạch, tuyến ven biển, tuyến ra đảo...

Ngoài việc tập trung kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật ATGT, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý nghiêm các hành vi xe ô tô chở hàng hóa quá kích thước, tải trọng quy định, xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn; xe chở quá số người quy định, không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị hoặc trang bị thiếu thiết bị an toàn, dụng cụ cứu sinh..vv..

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng chức năng sẽ chú trọng tăng cường tuần tra lưu động, kết hợp với kiểm soát tại 1 số điểm có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông; sử dụng có hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để giám sát, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm cũng như bắt giữ các đối tượng phạm tội hoạt động trên tuyến và phương tiện giao thông, nhất là các loại tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật, chống người thi hành công vụ, vận chuyển ma túy, chất nổ, chất cháy, buôn bán vận chuyển trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm.v.v.

Với mục tiêu không để xảy ra tai nạn phương tiện chở người trên đường thủy, tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt thảm khốc, ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép, phương tiện chở khách nhồi nhét, ép giá, ép khách, tạo chuyển biến rõ nét về trật tự ATGT, TTCC trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần đảm bảo cho nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và các lễ hội đầu xuân 2018, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các lực lượng tăng cường công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT, đồng thời, tập trung phối hợp với các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đồng thời xây dựng kế hoạch, xác định tuyến, địa bàn, các hành vi vi phạm trên lĩnh vực giao thông từ đó giao trách nhiệm cho lãnh đạo, chỉ huy và CBCS trong công tác đảm bảo TTATGT; tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà nhân dân phản ánh nhất là các vấn đề quá tải trọng, vấn đề TNGT. Kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền với TTKS, xử lý vi phạm.

 

Theo Báo VH&ĐS Thanh Hóa

Thành phố chuẩn bị phương án di dân phòng chống lụt bão

Cần tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ

Thành phố với công tác đảm bảo an toàn lao động và PCCN

Cần nghiêm túc trong việc treo cờ Tổ quốc

Phường Đông Vệ sơ kết 08 năm thực hiện mô hình “Phường – Trường – Viện”

Đảng bộ xã Quảng Đông kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và phát hành cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Quảng Đông giai đoạn 1948 - 2018”.

Hôm nay Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 5 khoá 14

Triệu tấm lòng về với "quê chung"

Bùng nổ lẩu nướng vỉa hè: “Thiên đường” tiêu thụ thực phẩm không an toàn?

Quảng Thành kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ phường và đón nhận danh hiệu phường đạt chuẩn văn minh đô thị

Trường Mầm non Đông Thọ A đón bằng công nhận trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đông Thọ nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thành phố Thanh Hóa làm việc với đoàn công tác thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Đồng chí Lê Anh Xuân – Chủ Tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã trực tiếp đi kiểm tra hạ tầng kỹ thuật một số mặt bằng đấu giá đất trên địa bàn.

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà