Nhộn nhịp thị trường Trung thu

Thứ ba, 03/10/2017, 06:54 GMT+7
Chỉ còn một ngày nữa là đến rằm trung thu, những mặt hàng đồ chơi, bánh trung thu của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chú trọng đến chất lượng, mẫu mã. Theo quan sát của chúng tôi, hàng việt và các mặt hàng truyền thống là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng.

Đến hẹn lại lên, những ngày này không khí mua sắm tại các của hàng đồ chơi trở nên nhộn nhịp, bên cạnh những mặt hàng đồ chơi quen thuộc cho trẻ em như ô tô, búp bê, gấu bông, mặt nạ… với nhiều mẫu mã khác nhau thì trung thu năm nay, một số đèn lồng giấy, đèn ông sao việt, trống và các đồ chơi truyền thống được bày bán nhiều hơn. Theo nhiều chủ của hàng trên phố Lê Hoàn, năm nay, lượng đồ chơi việt đã có nhiều cải tiến hơn về mẫu mã, giá cả đưa ra cũng hợp lý nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Người dân mua banh trung thu

Bánh nướng, bánh dẻo  là mặt hàng không thể thiếu trong dịp Tết trung thu, trên nhiều tuyến phố có nhiều gian hàng trưng bày, bán sản phẩm của một số doanh nghiệp làm bánh nổi tiếng như: Kinh đô, Hữu Nghị, Bibica… Tuy nhiên năm nay, người tiêu dùng vẫn có xu hướng lựa chọn các sản phẩm bánh trung thu gia truyền. Nắm bắt được xu hướng của khách hàng, các thương hiệu bánh gia truyền như: Toàn Hường, Thuận Nhàn, Đức Nghiêm… đã chủ động đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới với  mẫu mã đa dạng, hương vị của bánh cũng được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng. Năm nay, giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng giá bánh trung thu vẫn được các cửa  hàng giữ ổn định, giá bánh được giao động từ 20 ngàn đến 50 ngàn đồng/cái, bên cạnh đó, nhiều người tiêu dùng mua bánh sớm hơn để thưởng thức hoặc biếu bạn bè, người thân nên đến thời điểm này thị trường bánh trung thu không có sự tăng đột biến sức mua cũng như biến động về giá. Nói về  đảm bảo nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng, Bà Trần Thị Hường – chủ cơ sở sản xuất bánh Toàn Hường cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp gần trung thu, cơ sở của chúng tôi mới sản xuất, các nguyên liệu làm bánh chính tay tôi lựa chọn nên phải mới, tươi, ngon…có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Được thừa hưởng bí quyết làm bánh của bố mẹ truyền lại, nên hương vị bánh trung thu của gia đình có mùi vị đặc trưng riêng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Cơ sở sản xuất bánh Toàn Hường

Tết trung thu đang đến gần, trong những ngày tới nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng chắc chắn sẽ còn tăng lên, do đó, cùng với việc các đơn vị sản xuất kinh doanh chủ động chuẩn bị tốt nguồn hàng hóa sản phẩm, các cấp, ngành liên quan cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

 

Thanh Xuân

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà