Dạo quanh phố phường

Vấn nạn tháng "cô hồn"

Thứ bảy, 18/08/2018, 21:02 GMT+7
Theo phong tục của người dân Việt Nam, cứ vào dịp tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” thì nhà nhà, người người đua nhau dùng tiền thật mua đồ hàng mã về “hóa’ cho người đã khuất để thể hiện sự báo hiếu gây lãnh phí rất lớn. Điều đáng báo động hiện nay là phần lớn nhân dân sau khi hóa vàng mã xong đem thả tại các dòng sông với quan niệm người cõi âm sẽ nhận được những món đồ mà người dương gian hóa cho. Suy nghĩ và hành động này đáng phải lên án và cần nghiêm cấm để tránh lãng phí, nhằm bảo vệ môi trường và mỹ quan đô thị.

Nguy hiểm từ đoạn đường xuống cấp

Thứ bảy, 18/08/2018, 08:45 GMT+7
Đoạn đường giáp với thị trấn Rừng Thông đến đầu cây xăng Đông Lĩnh nằm trên Quốc lộ 45, đoạn chạy qua thôn Đông, xã Đông Lĩnh( cửa ngõ vào thành phố) có chiều dài khoảng 200m, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Nguyên nhân do đoạn đường này xuống cấp, thường xuyên bị ngập nước, có nhiều đoạn ngập kéo dài, tạo thành các ổ voi, ổ gà tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng chợ thành phố đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ bảy, 11/08/2018, 21:21 GMT+7
Theo Kế hoạch số 875 của UBND thành phố Thanh Hóa về xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đến hết năm 2018, trong đó, thành phố sẽ xây dựng 6 mô hình chợ đạt các tiêu chí về chợ an toàn thực phẩm.

Thành phố Thanh Hóa xây dựng xã đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ ba, 31/07/2018, 10:46 GMT+7
Thưa quý vị và các bạn! Thực hiện Nghị quyết 04 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao vai trò của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, thời gian qua, thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo 30 phường, xã xây dựng các mô hình về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng chọn 3 xã Hoằng Lý, Thiệu Khánh và Quảng Tâm làm mô hình thí điểm xã đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để tổng kết thực tiễn, làm cơ sở nhân rộng trên phạm vi toàn thành phố.

Tuyến đường Lê Vãn bị xuống cấp nghiêm trọng

Thứ hai, 23/07/2018, 17:10 GMT+7
Như chúng tôi đã phản ánh, tuyến đường Lê Vãn đoạn từ ngã ba đường Tống Duy Tân vào chợ Tân An, Tân Bình thuộc địa bàn phường Lam Sơn đã bị xuống cấp nhiều năm. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này lại càng nghiêm trọng hơn làm ảnh hưởng đến người và phương tiện khi tham gia giao thông.

70% diện tích đất nông nghiệp của Quảng Thành bị ngập úng

Thứ ba, 17/07/2018, 15:07 GMT+7
Những ngày vừa qua, do mưa lớn kéo dài cộng với hệ thống kênh Thành Hưng đoạn qua địa bàn phường Quảng Thành bị ách tắc do hệ thống cống bao vì vậy đã có 70% diện tích đất nông nghiệp của phường bị ngập úng. Nguy cơ mất trắng lúa và hoa màu là rất lớn.

Đường Hàm Nghi phường Đông Hương xuống cấp trầm trọng

Thứ hai, 16/07/2018, 10:52 GMT+7
Theo người dân tại phố Cốc Hạ 1 và Cốc Hạ 2, phường Đông Hương, nhiều năm nay, con đường liên phường là đường Hàm Nghi đã bị hư hỏng và xuống cấp trầm trọng. Trời nắng thì bụi đường bay mù mịt, trời mưa thì bị ngập lụt, những ổ voi, ổ trâu nằm ngay giữa lòng đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Thảm cỏ nhân tạo ở khu công cộng chết do nắng nóng

Thứ năm, 05/07/2018, 21:20 GMT+7
Gần 10 ngày qua, trên địa bàn thành phố nắng nóng kéo dài nhiệt độ luôn duy trì bình quân từ 39 đến 40oC. Nắng nóng không chỉ làm không khí ngột ngạt, khiến con người trở nên khó chịu, mệt mỏi…mà còn làm cho phần lớn các thảm cỏ nhân tạo ở khuôn viên, công viên, quảng trường chết khô do nắng nóng.

Sinh hoạt của người dân có thể dẫn đến cháy rừng Hàm Rồng

Thứ năm, 05/07/2018, 16:15 GMT+7
Vườn thực vật Hàm Rồng chủ yếu là rừng núi đất thấp và thung lung với diện tích 200ha, trong đó có 13ha núi đá vôi, diện tích rừng đặc dụng Hàm Rồng với địa hình đồi núi như vậy nếu cháy rừng xảy ra sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy.

Thành phố cần quan tâm để hoàn thành tuyến đường Cồn Cá – xã Thiệu Vân

Thứ tư, 27/06/2018, 10:10 GMT+7
Là một trong những tiêu chí để đạt xã nông thôn mới, thế nhưng hiện nay xã Thiệu Vân vẫn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện tiêu chí về cơ sở hạ tầng đường giao thông nông thôn, trong đó phải kể đến tuyến đường Cồn Cá (còn gọi là tuyến đường liên xã).

[Trang sau]

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà